Học viện phù thủy

Học viện phù thủy The Light – Chương 8


Chương 8
Lịch sử thế giới kỳ bí (2)

Author: Shi Ruan
Nguồn: Shi Ruan’s blog & Uyển Điệp Cốc

– “Đến với bộ môn này thì các con không nhất thiết phải dùng sách bởi vì sách chỉ để tham khảo và sử dụng trong việc ôn tập thi. Còn những bài học cô sẽ giảng ngay tại lớp và sẽ có những ví dụ sinh động cho các con dễ hình dung. Vậy nên, cất cuốn sách dày cộm ấy đi.” – Giáo sư Vivian Sandrache mỉm cười tựa lưng vào bàn giáo viên.

Đợi lũ trẻ lục tục cất sách vào cặp, giáo sư Vivian mới vung tay lên một cái làm tất cả rèm được xếp gọn trên cửa sổ đều buông xuống hoàn toàn, căn phòng sáng sủa bỗng chốc tối hẳn nhưng sau đó, nó liền sáng lên ngay bởi ánh sáng phát ra từ phía bàn giáo viên. Một quả cầu có hai nửa trắng đen cùng một quả cầu khác màu xanh biển xuất hiện giữa không trung. Giọng nói của giáo sư Vivian cũng từ lúc đó mà đều đều vang lên.

– “Trước mặt các con là hai hành tinh song song nhau, một cái màu trắng đen được gọi là Fairy planet (hành tinh cổ tích) cũng chính là hành tinh chúng ta đang sinh sống. Nhưng thế giới mà chúng ta ở lại được gọi là Mystery world (thế giới kỳ bí). Phù thủy ánh sáng (Light wizard) chúng ta sống trên nửa màu trắng, nửa màu đen còn lại là nơi của phù thủy bóng tối (Dark wizard). Còn hành tinh màu xanh này có tên là The Earth (trái đất), đó là nơi ở của một sinh vật được gọi là con người. Họ giống chúng ta hoàn toàn nhưng có điều khác biệt duy nhất là họ không có sức mạnh. Hai hành tinh này được ngăn cách bởi một tấm màng không gian mỏng manh nhưng lại không dễ dàng vượt qua. Có điều, chúng ta có thể qua đó được nếu muốn, còn họ muốn qua đây thì lại không thể. Lên năm thứ 2 các con sẽ được phép đi thăm quan The Earth, có rất nhiều điều lý thú ở nơi đó đấy.”

Dù đa số lũ trẻ đã được đọc sách trước nhưng chúng đều rất chăm chú lắng nghe từng lời nói của giáo sư Vivian, những điều tưởng chừng như cũ nhưng lại khá mới mẻ. Ngay cả Whashai ghét lịch sử như vậy cũng bị cuốn theo giọng nói ấm áp của bà. Tiếp theo, giáo sư Vivian búng tay “tách” một cái thì hành tinh The Earth biến mất, trên bàn giáo viên chỉ còn lại hành tinh Fairy Planet đang lơ lửng giữa không trung.

– “Thế giới kỳ bí của chúng ta không chỉ có phù thủy mà còn có vô vàn những sinh vật khác cùng chung sống như: người cá, người sói, ma cà rồng, người thú (tất cả loại thú lai người), tinh linh, yêu tinh, người khổng lồ, thần lùn, thiên thần,…v…v… nhưng lí do phù thủy nắm quyền là nhờ vào những kiến thức sâu rộng về các nguyên tố tự nhiên chủ yếu ở thế giới này nên mới được chọn là người đứng đầu, đồng thời số lượng phù thủy cũng khá đông đảo nên mới có thể giữ vững được ngôi vị tới tận bây giờ.” – Gíao sư Vivian nói đến đây thì liền dừng lại vì có tiếng cười phát ra từ bên dưới lớp học. Bà khẽ nhíu mày chỉ tay vào cậu bé đang bụm miệng cười.

– “Vì sao con lại cười? Ta nghĩ không có chỗ nào đáng cười ở đây cả.” – Giọng nói nghiêm khắc khiến cậu chàng sợ hãi im lặng.

– “Không sao đâu, con nghĩ gì thì cứ nói ra.” – Thấy mình đã làm cậu bé sợ thì giáo sư Vivian liền hạ giọng xuống.

– “Con xin lỗi giáo sư… Chỉ là… Một trong những lí do mà phù thủy chúng ta được nắm quyền tới tận bây giờ là vì có số lượng đông thì con nghĩ hơi buồn cười.” – Cậu bé thuộc viện Water rụt rè gãi gãi đầu.

– “Ta chưa giảng xong mà, phần quan trọng nhất nằm ở phía sau. Con không được tùy tiện như vậy nữa nhé, ngồi xuống đi.” – Gíao sư Vivian lắc đầu cười.

– “Lý do chính xác nhất giải thích vì sao phù thủy được quyền đứng đầu là vì phù thủy đã chiến thắng trong một cuộc thi đấu sức mạnh. Cuộc thi này được diễn ra vào thời đại cổ xưa, người đại diện của mỗi tộc sẽ đứng ra thi với nhau. Hai người giành chiến thắng là hai phù thủy, một người là phù thủy ánh sáng, người còn lại là phù thủy bóng tối. Vậy nên, hai bên cùng chia nhau điều hành hai nửa của thế giới. Có điều, bên phù thủy bóng tối chưa có khi nào chịu chấp nhận với những gì họ đạt được. Họ luôn luôn tấn công ngầm chúng ta ở bất cứ thời điểm nào. Vì thế, phù thủy ánh sáng và phù thủy bóng tối luôn là kẻ thù không đội trời chung của nhau. Không phải vì chúng ta gây hấn gì với họ mà họ luôn chính là những người kiếm chuyện với chúng ta trước. Hàng trăm ngàn năm nay, chúng ta luôn ra sức bảo vệ lãnh thổ Light Wizard không cho phép họ tấn công nhưng sức mạnh của chúng ta càng lúc càng suy yếu dần. Có ai ở đây biết về vầng trăng hắc ám không?” – Gíao sư Vivian bỗng nhiên hỏi. Bà chờ đợi một lúc lâu thì mới thấy một cánh tay gầy nhỏ bé giơ lên, màu áo thuộc về viện Nature. Kiến thức này không hề được đề cập tới trong sách “Lịch sử thế giới kỳ bí” nên bà đã nghĩ chắc sẽ không có ai biết đến nó nên bà khá ngạc nhiên khi có một cậu bé giơ tay.

– “Mời con, con có thể nói cho ta và các bạn biết sơ lược về vầng trăng hắc ám được chứ…?” – Giọng nói của giáo sư Vivian khẽ run nhẹ.

Người giơ tay chính là Nicole Chopian, nghe xong câu hỏi của giáo sư thì cậu bé liền đứng dậy trả lời.

– “Dạ. Theo những gì con được biết khi tình cờ đọc được một quyển sách cổ, nó có nhắc tới vầng trăng hắc ám và lời tiên tri. Con không nhớ rõ nội dung của nó lắm nhưng đại khái nó nói về lời tiên tri được biết đến bởi người cá. Họ đã hát một bài hát nói về vầng trăng hắc ám, về sự suy yếu của phù thủy ánh sáng khi vầng trăng này xuất hiện, còn phù thủy bóng tối sẽ mạnh mẽ hơn tới mức có thể chiến thắng phù thủy ánh sáng nhưng sẽ có một vị cứu tinh bên phù thủy ánh sáng ra đời vào đêm mặt trăng bị nuốt chửng và cứu vớt được tình hình. Sau đó thì con không rõ lắm…” – Nicole tự tin trả lời một mạch nhưng sau đó liền xấu hổ vì không nhớ hết.

– “Tốt, tốt, rất tốt. Tuy chỉ là phần đầu nhưng rất khá, rất đáng khen. Con tên gì?” – Gíao sư Vivian gật đầu tán thưởng.

– “Là Nicole Chopian ạ.”

– “Ta cho con 10 điểm cộng, Nicole Chopian.” – Ánh mắt của giáo sư Vivian lóe lên tia hứng thú, dường như bà đã trông thấy một thứ quý báu, chính xác hơn là một mầm non yêu thích môn học của bà.

– “Phần còn thiếu về vầng trăng hắc ám là vị cứu tinh là một cô gái trẻ. Cách đây mười hai năm về trước, vào một đêm bóng tối gào thét, cái đêm mà mặt trăng bị nuốt chửng bởi bóng tối thì vị cứu tinh đã ra đời. Ta cùng các giáo sư khác chỉ biết chăm chú nhìn ngắm mặt trăng đen trong khi bản thân đã mất đi hầu như toàn bộ sức mạnh, điều đó quả thực rất đáng sợ. Nhưng giây phút giữa mặt trăng xuất hiện một đốm sáng nhỏ rồi lan rộng dần ra, ánh trăng vàng lại một lần nữa trở lại, sức mạnh của chúng ta cũng được khôi phục, ta biết lúc đó là lúc vị cứu tinh đã được sinh ra. Tính đến hiện tại thì ta chỉ biết cô bé ấy bằng tuổi các con nhưng lại không rõ cô bé đang ở đâu. Thông tin quá ít ỏi nhưng ta tin chắc rằng cô bé sẽ sớm được tìm thấy và bảo vệ trước khi phù thủy bóng tối phát hiện. Nhiệm vụ quan trọng nhất của các con bây giờ là cố hết sức học tập và tu luyện phép thuật. Đến một ngày vầng trăng hắc ám trở lại thì mới có thể cùng sánh vai nhau chiến đấu, các con chính là tương lai của phù thủy ánh sáng. Vì vị cứu tinh đã xuất hiện nên sức mạnh chúng ta chỉ yếu đi một chút, các con không phải lo lắng bị mất toàn bộ sức mạnh. Buổi học đầu tiên ta hơi lan man một chút, chủ yếu để các con hiểu và nắm bắt tình hình hiện tại. Hôm sau sẽ bắt đầu bài học mới. Cả lớp tan.” – Gíao sư Vivian nhiệt huyết tuôn trào nói một hơi dài rồi dừng lại. Bà nghĩ bà đã nói hết những điều cần nói, bà chỉ hy vọng rằng lũ nhóc này một ngày nào đó sẽ trưởng thành và đạt được những thành công vang dội. Chắc hẳn bà chẳng thể nào ngờ cô bé mà bà mong đợi lại ở ngay bên dưới lớp của mình.

Buổi học kết thúc nhưng chưa có đứa nào kịp hoàn hồn. Những lời nói của giáo sư đã khắc sâu vào tâm trí bọn trẻ, trong lòng từng đứa đều tự nhủ sẽ thật cố gắng học tập để có thể chiến thắng phù thủy bóng tối trong tương lai. Duy chỉ có mỗi Mellissa là trầm lặng hơn cả, cô bé không ngừng suy nghĩ về phù thủy bóng tối, suy nghĩ về nguyên do vì sao bọn họ lại tấn công và giết chết cha mẹ bé. Mellissa như chìm vào thế giới riêng, gương mặt nhợt nhạt đi khi nhớ về cảnh tượng đẫm máu vào năm lên 5 của mình. Cho đến khi bị Katherine lay tay thì mới trở về với thực tại. Cô bé đeo cặp sách lên vai rồi bước đi hòa vào đám đông đang ùa ra khỏi phòng.

Advertisements

Một suy nghĩ 28 thoughts on “Học viện phù thủy The Light – Chương 8”

          1. ok ok. hyhy. vì tỷ định đi theo con đường sáng tác chuyên nghiệp mà, nên sẽ k viết ngôn tình nữa :v tất cả tâm huyết sẽ dồn vào bộ này :3 đọc xong thấy đc thì pr dùm tỷ với nha ^^ cảm ơn cưng :*

          2. ối trời =)))) viễn tưởng toàn bộ nha, có 2 quyển lận, quyển 1 viết về thời học sinh của nữ chính, nói chung cưng vào nhà tỷ thấy mục The Mystery World trên chỗ truyện sáng tác thì biết à :v

Mọi người muốn nói gì nào? ^_^ ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s