Chào buổi sáng, thân ái!, Hiện đại

Chào buổi sáng, thân ái! – Chương 1.6


Chương 1.6

Editor: Thanh Nhi

Beta: Điệp Điệp

Nguồn: Uyển Điệp Cốc – Thủy Ngọc Lâu

– “Xin đừng tự mình biên tập câu chuyện này, cám ơn!” – Nàng tức giận lườm hắn một cái. – “Ba ta gia nhập hàng ngũ ‘Bác sĩ vô biên giới’, đây là sự tình nguyện lớn nhất của hắn: Vì người cực khổ mà phục vụ. Mẹ ta ở lại Đài Loan chiếu cố mấy đứa nhỏ, cũng vì quê nhà phục vụ, cho nên nàng mới có thể đến bên này dạy khiêu……”

Mỗi lần nhắc tới mẹ, hào quang trên mặt nàng luôn hơi ảm đạm một chút, nhưng rất nhanh liền khôi phục nguyên trạng.

– “Còn có đại ca ta, hắn là bác sĩ ngoại khoa, nhị ca vừa kết thúc thực tập làm bác sĩ nội khoa, chờ nhị ca xuất ngũ có thể bắt đầu thực hiện trách nhiệm, đại ca cũng phải đi tìm ba ta; tam tỉ chuyên tu công pháp quốc tế, ta thì làm vệ sinh công cộng, cũng đều là vì gia nhập ‘Bác sĩ vô biên giới’ mà chuẩn bị.”

– “Một nhà các ngươi thật là vĩ đại!” – Văn Dương sợ hãi than.

– “Có chỗ nào vĩ đại, chúng ta chính là làm hết khả năng.” – Tư Kì không cho là đúng đáp lời. “Trên thế giới này có nhiều người cần trợ giúp, có người quyên tiền, có người xuất lực, chúng ta lựa chọn xuất lực, như thế mà thôi.”

– “Nhưng nếu các ngươi kết hôn?”

– “Vậy phải về đến Đài Loan, làm theo yêu cầu của ba ba, trước tiên dàn xếp tốt cho bản thân, chờ đứa nhỏ học tiểu học rồi lại trở về, tựa như hắn. Bằng không chúng ta nhất định không thể chuyên tâm công tác, đứa nhỏ cũng sẽ bởi vì khuyết thiếu tình thương của cha hoặc tình thương của mẹ mà cá tính lệch lạc. Không thể bởi vì chúng ta làm chuyện đúng, liền chờ mong đứa nhỏ nhất định phải chấp nhận, đó là không chịu trách nhiệm.”

– “Ba ngươi rất giỏi.” – Văn Dương ngữ điệu ra chân thành thán phục.

– “Đương nhiên!” – Tư Kì đắc ý dào dạt nhận tán dương của hắn, lại bướng bỉnh đối hắn liếc mắt một chút. “Xem, ta đã nói, hiện tại ngươi không phải thực tự tại sao?”

Văn Dương ngẩn ra, chợt hoảng sợ phát hiện hắn không chỉ là giúp đỡ nàng mà thôi, bọn họ căn bản là dán thân thể khiêu vũ, nhất thời sợ hãi đột nhiên đẩy Tư Kì ra, khiến nàng đăng đăng đăng… lui cả ba bước lớn, nhất thời cũng bị phản ứng của hắn dọa, vẻ mặt kinh ngạc.

Hơn nửa ngày sau……

–          “Ngô, ta xem ngươi cần vài lần đặc huấn!”

Kế tiếp trong cuộc sống, Văn Dương chẳng những muốn xem truyện tranh, còn muốn bồi Tư Kì khiêu vũ, cho đến khi hắn ngừng lại liền mặt đỏ, cũng sẽ không đẩy nàng ra, có thể thực tự nhiên cùng nàng ở chung, đằng đẵng tiêu phí nửa tháng thời gian.

Bế tục nam nhân (đại khái là thu mình lại, không tiếp xúc với người khác) thật khó làm!

Bất quá, thói quen ở cùng hắn, nàng cũng đối với chính mình cảm thấy có chút nghi hoặc, bởi vì nàng không thích ở chung với nam nhân lâu, một mình đi chơi nhiều lắm hai, ba lần, vì tránh cho đối phương hiểu lầm mình đối với hắn có hứng thú, thứ hai là nàng không có hứng thú.

Nhưng mỗi một giây phút ở cùng Văn Dương, nàng lại thầm nghĩ phải như thế nào làm cho đối phương thả lỏng, như thế nào làm cho đối phương mau chóng xem mình trở thành thói quen, mấy vấn đề khác cũng không ở trong phạm vi suy xét của nàng, vừa lo lắng đến đối phương có thể hay không hiểu lầm, cũng sẽ không như vậy, cùng nam nhân đi chơi hai ba lần mà bắt đầu cảm thấy không thú vị.

Tương phản, hiện tại mỗi khi sáng sớm đến dọc theo đường đi dưới cầu, nàng đều sẽ cảm thấy có chút hưng phấn, giống như học sinh tiểu học ở trường học lữ hành một đêm, cái loại chờ mong này lại có chút khẩn trương hưng phấn.

Là vì nàng rất tích cực muốn giúp hắn sao?

– “Hôm nay còn muốn khiêu vũ sao?”

– “Không, hôm nay……” – Nàng dắt tay Văn Dương, chú ý tới mặt hắn không có đỏ, tốt lắm, có tiến bộ. “Ta muốn đem ngươi giới thiệu cho các bà bà, cô cô.”

– “Các nàng?” – Văn Dương hoang mang. “Vì sao?”

– “Ta nói rồi, muốn ngươi có thói quen cùng người khác ở chung, người không phải chỉ riêng ta, là mọi người. Hiện tại, ngươi quen ta, bước tiếp theo chính là những người khác, chậm rãi ngươi sẽ hiểu cùng người khác ở chung kỳ thực chẳng phải chuyện thực khó khăn.”

Văn Dương biểu cảm rất kỳ quái, nhưng không có nói cái gì nữa, tùy ý để Tư Kì đem hắn quăng  giữa đám dã thú cấp bậc cao nhất, sau đó chính mình lùi lại rất xa, miễn cho Văn Dương hướng nàng cầu cứu.

Nhưng mà ngoài dự đoán của nàng, Văn Dương thế nhưng không chật vật như nàng đã nghĩ, thân hãm mãnh thú vây rình cực hiểm ác, hắn chẳng những không khẩn trương, cũng không đỏ mặt, lại càng không lắp bắp, tuy rằng hơn phân nửa đều là hắn đang nghe các bà bà, cô cô oa a oa a giảng, bất quá hắn luôn thập phần chuyên chú nghe, bờ môi lộ vẻ nhàn nhạt cười, trên mặt thanh tú một mảnh trầm tĩnh, bộ dáng không có co quắp bất an, ngẫu nhiên nói một câu, luôn chiếm được nhóm bà bà, cô cô cười toe tóe tiếng cười.

Là như thế nào, hắn rốt cục luyện thành thần công sao?

Trong lòng một mảnh nghi hoặc, khi Văn Dương tự mình thoát thân trở lại bên người nàng, nàng lập tức đưa ra chất vấn: “Văn Dương, ngươi nói ngươi thân thể không tốt, không thể cùng chúng ta khiêu vũ, kỳ thực chính là cái lấy cớ đúng hay không?”

Văn Dương giật mình. “Ta vì sao muốn nói cái loại này lấy cớ?”

– “Vốn ta tưởng ngươi rất bế tục, không biết như thế nào cùng người khác ở chung, nhưng hiện tại xem ra……” – Nàng ngẩng mặt, dùng ánh mắt chỉ trích nhìn thẳng hắn. “Căn bản là do ngươi không muốn tiếp xúc với những người khác đúng hay không?”

– “Ta chưa từng có nói qua ta không biết cùng người khác ở chung như thế nào.” – Văn Dương chậm rì nói.

– “Cho nên là do ngươi không muốn tiếp xúc với người khác?”

– “Cũng không phải.”

– “Vậy là vì sao?” – Tư Kì tiếp tục truy vấn không tha. “Vì sao ngươi luôn ở bên kia vẽ tranh vẽ tranh một mình, lại không chịu cùng chúng ta khiêu vũ?” – Muốn giúp hắn, thế nào cũng phải tìm ra chướng ngại chân chính ở đâu.

– “Bởi vì……” – Văn Dương khụ khụ, hai gò má có chút hồng. “Ta nghĩ chuyên tâm vẽ ngươi.”

Tư Kì ngây người ngẩn ngơ. “Chuyên tâm vẽ ta?”

Văn Dương vuốt cằm. “Về phần ta không cùng ngươi khiêu vũ, thật là bởi vì thân thể ta không tốt.”

– “Phải không?”

– “Thực sự, ta thề!”

Advertisements

Mọi người muốn nói gì nào? ^_^ ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s