Uncategorized

Vương phi của ta, chờ đợi nàng hảo khổ a!!! – Phiên ngoại 3 (2)


Phiên ngoại 3

Hoàng hậu yêu của ta, đừng bắt ta ngủ dưới đất mà T.T (2)

Tác giả: Điệp Điệp

Nguồn: Uyển Điệp Cốc

Sau một hồi liếc mắt đưa tình, Lâm Uyển Nhu phun ra một câu khiến Hoắc Thần đơ người.

– “Ê! Ôm đã chưa? Nhìn gì mà nhìn ghê vậy? Bộ ngươi chưa thấy mỹ nhân bao giờ à?” – Vì để che giấu sự ngượng ngùng khi đối mặt với mỹ nam tử nên nàng đang bày ra bộ dáng điêu ngoa…==”

– “Ách… Ta… Xin lỗi…” – Hoắc Thần vội vàng buông tay, trên má xuất hiện tầng mây hồng nhạt nhưng vì đang là ban đêm nên không ai thấy được.

– “Không sao…” – Lâm Uyển Nhu âm thầm thở phào rồi vội vàng chạy về phủ, quăng lễ hội náo nhiệt lên chín tầng mây.

– “Ô… Tiểu thư… Đợi nô tỳ với a~…” – Tiểu Niên bị bỏ rơi liền chạy đuổi theo.

Màn này Hoắc Thần thu hết vào tầm mắt, nữ nhân này… cũng đáng yêu đấy chứ… Hắn thất thần nhìn theo bóng dáng kiều nhỏ, tà áo hồng nhạt bay bay trong gió như một cánh bướm nhỏ xinh đang múa lượn, đâu đó hắn còn cảm nhận được mùi hương hoa lan trên người nàng… Bây giờ nàng cứ thong thả chạy đi, vì nhất định hắn sẽ tìm được nàng. Hoắc Thần nhếch mép cười cười rồi giơ tay đánh “tách” một cái, liền có một bóng đen xuất hiện ngay lập tức, cung kính hướng hắn nhận mệnh.

– “Lập tức đuổi theo tra ra vị cô nương đó là ai?” – Hoắc Thần nhẹ mở miệng.

– “Là, chủ tử!” – Hắc y nhân tuân lệnh rồi vụt một cái biến mất trong màn đêm.

Hoắc Thần nhìn lên bầu trời vẫn còn đang bắn pháo hoa, trong lòng như có một chút gì đó xao động. Phải chăng hắn đã nhất kiến chung tình thật rồi? Vừa thấy nàng vội rời đi không hiểu sao trong lòng hắn có một cỗ mất mát… Nhẹ thở ra… Hoắc Thần quyết định sẽ không để vụt mất nàng… cho dù mới chỉ gặp mặt nàng…

Khoảng 1 khắc sau, hắc y nhân quay trở lại, cung kính mở miệng:

– “Nàng ta là thiên kim nhà Lâm thừa tướng – Lâm Uyển Nhu!”

– “Sao? Là thiên kim nhà thừa tướng?” – Hoắc Thần ngạc nhiên, hắn không nghĩ nàng lại là nữ nhi của Lâm thừa tướng. Xem ra là trời giúp hắn…

– “Là. Nàng năm nay vừa tròn 18, tính tình điêu ngoa tùy hứng nhưng lại là một chủ tử rất tốt và có tấm lòng lương thiện. Xung quanh không có ai dám tới của xin thú nàng bởi vì chỉ cần đề cập đến là bị nàng chỉnh cho thừa sống thiếu chết!”

– “Hô… Thú vị nha… Khá lắm!! Ta bảo ngươi đi xem nhà nàng ở đâu nhưng trở về lại mang một đống thông tin. Không hổ là hộ vệ giỏi nhất của ta. Ha ha.” – Hoắc Thần cười sảng khoái vỗ vai hắc y nhân. Ngày mai sẽ có trò hay rồi đây…

**************

– “Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: Thiên kim Lâm thừa tướng – Lâm Uyển Nhu tài sắc vẹn toàn, có tấm lòng nhân hậu, rất được lòng dân. Nay trẫm phong làm Hoàng hậu, ngày 15 tháng sau là ngày lành tháng tốt, sẽ nhập cung. Nay ban cho Lâm Uyển Nhu 500 tấm lụa thượng hạng, 500 khối vải tơ tằm được dệt từ tơ thượng đẳng, 20 rương châu bấu, ngọc trai, đá quý các loại…  Khâm thử!!!” – Phạm công công đọc xong liền cung kính dâng bản chiếu cho Lâm Uyển Nhu.

– “Tiểu nữ tiếp chỉ…” – Lâm Uyển Nhu mờ mịt nhận chiếu, trong lòng có dự cảm chẳng lành. Vì cớ gì hoàng đế lại sắc phong nàng làm hoàng hậu?

Cả nhà nàng đều ôm nhau khóc rống ăn mừng, nhất là nương của nàng.

– “Huhu… Cảm tạ ông trời. Cuối cùng ông cũng nghe lời khấn của con. Tiểu Nhu cuối cùng cũng có người chịu thú rồi a~… huhuhu…” – Lâm phu nhân vừa khóc vừa cười vái lạy trời đất.

– “Cuối cùng hoàng thượng cũng chịu thú thê rồi a~…” – Lâm thừa tướng vui vẻ vuốt chòm râu, có vẻ ông còn lo cho hoàng thượng hơn nữ nhi của mình^^

– “Cha, nương… Hai người… Hừ… Sao cái tên hoàng đế đó lại thú mình nhỉ?” – Lâm Uyển Nhu lầm bầm trong miệng, thật quá khó hiểu.

– “Tiểu Nhu. Không được nói thế. Hoàng thượng là một vị minh quân, lại khôi ngô tuấn tú, 5 năm nay các cận thần đều mong muốn hoàng thượng lập hậu nhưng người không nghe. Nay chắc người vừa lòng con, đây là phúc đức 3 đời nhà họ Lâm con à…” – Lâm thừa tướng nhẹ nhàng khuyên bảo nữ nhi bảo bối.

Lâm Uyển Nhu không nói gì mà chỉ trề môi ủy khuất về phòng. Lòng nàng buồn bực không thôi… Nàng lại nhớ đến vòng tay “ấm áp” của ai đó… nhớ khuôn mặt khôi ngô toát lên vẻ uy phong… nhớ ánh mắt còn trong hơn vì sao trên trời… Haiz… Chưa được gặp lại người ta mà nàng đã phải… Ô ô ô…

**************

Ngày 15 tháng 3…

Khắp đường phố Ngân Hà hoàng triều tưng bừng náo nhiệt, nơi nơi giăng hoa đỏ… chào mừng ngày hoàng thượng lập hậu. Lâm Uyển Nhu mặc giá y đỏ chói thêu phượng đang bay lượn, còn đính vô số hạt ngọc làm giá y nặng muốn chết. Đã thế nàng còn phải đội mũ phượng to đùng trên đầu, nàng đếm đi đếm lại thì không tài nào đếm hết trân châu trên đó… Ô ô ô… Tên hoàng đế đáng ghét… Cái này là chỉnh nàng đây mà, hắn muốn nàng bị gãy cổ với bị nóng chết đây mà… Để xem nàng như thế nào trị tội hắn? Hoàng đế thì sao? Hừ hừ… Để nàng cho hắn biết muốn thú nàng không phải chuyện dễ dàng… Lâm Uyển Nhu ngồi trong nhuyễn kiệu hé môi cười lạnh khiến người đang hồi hộp chờ đợi trong cung lạnh run người.

Trải qua cả một ngày mệt nhọc, Lâm Uyển Nhu vừa vào tân phòng đã quăng mũ phượng sang một bên, bất chấp lễ nghi rườm rà cởi hẳn bộ giá y ra ngoài. Sau đó nàng ăn hết cả bàn thức ăn rồi thở phì phì vì mệt…=)) Mặc cho bao nhiêu mama và cung nữ khuyên bảo nàng vẫn không thèm nghe, còn một cước đá bay họ ra ngoài.

Lúc nghe thấy tiếng bước chân trầm ổn tiếng đến, trống ngực Uyển Nhu đập mạnh lên một nhịp. Nàng hít sâu cho bình tĩnh hơn rồi ngẩng cao đầu nghênh đón “phu quân yêu quý”. Cửa mở ra, đối mặt với nàng là một thân hình cao to mặc giá y đỏ thẫm thêu hình rồng, ngũ quan nhã nhặn mà cương nghị nhưng lại thập phần quen thuộc. Cái nụ cười đó… chẳng phải là… Ôi trời… Lâm Uyển Nhu ngây ngốc nhìn Hoắc Thần.

– “Hoàng hậu của trẫm…” – Hoắc Thần nhìn kiều thê xinh đẹp nhẹ nhàng lên tiếng, môi hé ra nụ cười là điên đảo chúng nữ nhân.

Advertisements

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Vương phi của ta, chờ đợi nàng hảo khổ a!!! – Phiên ngoại 3 (2)”

Mọi người muốn nói gì nào? ^_^ ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s